Tối nào vợ bầu đi ngủ cũng thấy đôi mắt đỏ lòm trên trần nhà với tiếng thì thầm ‘Ở trên đây, ở trên đây’, ai ngờ vừa nhìn lên liền kinh hãi khi thứ này rơi xuống

08 Jan 2018

Đôi mắt đỏ lòm đêm nào cũng nhìn chằm chằm vào Vân khiến cô kinh hãi.

Cưới nhau được 2 năm thì Vân mang bầu, điều này khiến cả hai vợ chồng hạnh phúc vô cùng. Do đó, cả hai quyết định rút ít tiền tích cóp để sửa sang lại gian phòng chứa đồ chuyển thành phòng ngủ, bởi phòng ngủ cũ có hơi chật chội.

Nhìn căn phòng khang trang như được khoác bộ quần áo mới, Vân thầm cám ơn chồng. Cuộc đời của cô, có người chồng quan tâm, chăm sóc, lại sắp chào đón thiên thần bé nhỏ, như vậy là quá viên mãn rồi.

Nhưng không hiểu sao, từ ngày ngủ trong căn phòng mới, Vân cứ có cảm giác bị ai đó nhìn chằm chằm. Linh tính mách bảo rằng có đôi mắt đỏ lòm kinh dị nào đó đang chiếu thẳng vào cô, khiến Vân kinh hãi. Nhưng chồng cô lại không hề hay biết. Có lẽ cả ngày làm việc mệt mỏi nên anh chỉ đặt lưng xuống giường là ngủ say tới sáng.

meo1 (2)

Ảnh minh họa. 

Vân cũng chỉ tặc lưỡi cho rằng mình ‘thần hồn nát thần tính’. Nhưng tới một đêm, khi đang ngủ, cô bất ngờ lại thấy đôi mắt đỏ lòm ấy. Nhưng lần này trông nó có vẻ gần và rõ ràng hơn. Hơn thế nữa, từ đôi mắt ấy không ngừng phát ra tiếng rên rỉ ‘Ở trên đây, ở trên đây’. Quá sợ hãi, Vân hét lớn rồi tỉnh cả ngủ.

Mặt mũi đã đầy mồ hôi, quay ra thấy chồng đã ngồi bên cạnh, lo lắng hỏi:

– Em sao vậy? Mơ thấy ác mộng à?

Em sợ lắm, đêm nào em cũng thấy có đôi mắt đỏ lòm nhìn chằm chằm vào mình. Đã thế nó còn bảo là ‘Ở trên đây’ nữa. Vừa run run nói, Vân vừa nhắm mắt nhắm mũi chỉ tay lên trần nhà.

meo3

Ảnh minh họa. 

Nhìn vợ hoảng sợ vã mồ hôi mà chua xót, Chồng Vân nhẹ nhàng:

Cô ngủ đi, để anh trông cho. Sáng mai anh xin nghỉ kiểm tra xem thế nào. 

Mãi một lúc, Vân mới ngủ lại được. Giấc ngủ không mộng mị khiến cô ngon giấc tới tận sáng.

Sáng hôm sau, chồng Vân quyết định kiểm tra trần nhà. Hì hục một lúc chẳng thấy thứ gì, anh định trèo xuống thì bất ngờ lạnh gáy khi thấy đôi mắt từ đằng xa. Cố gắng lôi thứ đó xuống, anh suýt hét lên khi nhìn tận mắt. Đó là xác con mèo đã chết cong queo, khô lại. Anh bần thần. Đây chắc là con mèo nhà anh nuôi 3 năm trước, có thể nó bị kẹt ở đây rồi chết khô mà không ai biết. Nghĩ vậy, anh mang xác nó ra vườn chôn. Vân cũng thở phào nhẹ nhõm, cô đoán con vật muốn báo cho cô biết nó bị kẹt trên đây, nhưng không ngờ lại hù cô sợ hãi đến vậy.

meo2

Ảnh minh họa. 

Bài học cuộc sống: Giác quan của bà bầu luôn vô cùng nhạy bén. Ngoài ra, trước mỗi sự việc, hành động nên quan sát tỉ mỉ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Thethaoxahoi.vn

Tin liên quan