Thấy cô gái trẻ ôm bụng bầu lăn lộn dưới đường sau vụ tai nạn, chàng trai vội đưa cô vào viện ngay nào ngờ khi người nhà tới thì bị cô ta chỉ mặt: “Thằng này là thủ phạm bố ơi!”

26 Jan 2018

Một bà gần đó hét lên: “Gọi taxi đưa nó đi ngay đi, bụng mang dạ chửa thế kia không nhanh thì không cứu được con đâu”. Vậy là tôi cũng cuống cuồng gọi taxi đưa cô ấy vào viện mà không biết rằng một chuỗi chuyện bi hài đang chờ tôi ở phía trước.

Hôm ấy, tôi đang một mình phóng xe trên đường, lòng buồn rười rượi. Yêu đến 3 năm vậy mà bạn gái đá tôi chỉ vì cô ấy chê công việc tôi lương thấp, không đủ chu cấp cho cuộc sống của cô ấy. Đang mông lung nghĩ ngợi thì bất giác tôi giật bắn mình vì vụ tai nạn vừa xảy ra chớp nhoáng ngay trước mặt mình. Đường ít người nên gã tài xế taxi sau khi gây tai nạn cho cô gái đi chiếc xe ga đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhìn thấy máy chảy dưới chân cô gái ấy tôi hoảng quá loay hoay chưa biết làm gì thì một bà gần đó hét lên: “Gọi taxi đưa nó đi ngay đi, bụng mang dạ chửa thế kia không nhanh thì không cứu được con đâu”. Vậy là tôi cũng cuống cuồng gọi taxi đưa cô ấy vào viện mà không biết rằng một chuỗi chuyện bi hài đang chờ tôi ở phía trước.

Cô gái ấy được đưa vào phòng cấp cứu cũng là lúc người ta gọi tôi ra làm thủ tục.

– Anh là người gây tai nạn à?

– Dạ không…

– Vậy thì là chồng cô ấy hả?

– Không, không phải thế cô ơi…

– Không không cái gì, kí vào đây rồi nộp viện phí cho vợ đi.

Rõ ràng là đang bị hiểu nhầm nhưng chẳng hiểu sao tôi vẫn ngoan ngoãn móc ví ra nộp tiền viện phí cho cô gái đó.

tai-nan-blogtamsuvn

May mắn Quỳnh không bị nặng, cái thai bị chấn động phải nghỉ ngơi, chỉ có chân cô ấy là bị thương một chút thôi. Tôi loay hoay làm thủ tục rồi ra mua cháo mua sữa cho cô ấy lúc quay vào thì đã thấy có một người đàn ông đứng tuổi đứng cạnh đầu giường. Tôi đoán có lẽ đó là bố Quỳnh, chưa kịp cất tiếng chào thì đã chết đứng khi Quỳnh chỉ tay về phía tôi rồi nói với người đàn ông ấy : “Thủ phạm đây bố ơi! Nó làm con có bầu đấy!”.

Tôi toan cãi lại thì Quỳnh chứ nháy mắt liên hồi rồi xua tay ra dấu hiệu cho tôi đừng nói gì cả. Khỏi phải nói lúc đó tôi mặt cắt không còn giọt máu khi nhìn thấy cái mặt đằng đằng sát khí của bố Quỳnh. Lúc đó nếu có một cái gậy trong tay ông thì tôi vào phòng cấp cứu là cái chắc.

– Sao làm con tôi có bầu mà cậu chưa một lần tới nhà tôi vậy?

– Cháu…

– Cậu ra ngoài kia tôi nói chuyện riêng một lát.

Bố Quỳnh đi trước tôi kiên quyết không theo nhưng Quỳnh nài nỉ: “Em xin anh, ra nói chuyện với bố em 1 lúc thôi không bố em giết em mất”. Quỳnh năn nỉ quá tôi đành giúp, không hiểu sao số mình khổ thế, hết người nọ đến người kia hiểu lầm.

Thì ra Quỳnh là con gái duy nhất trong nhà, bố mẹ cô ấy hiện đang ở nước ngoài, ít khi về nước. Cô ấy chia tay với bạn trai mới biết mình có bầu, định giấu bố mẹ tới khi sinh nhưng vụ tại nạn bất ngờ nên mọi chuyện bại lộ.

Bố Quỳnh vẫn nghĩ tôi là tác giả bào thai trong bụng con gái mình, ông vỗ vai tôi : “Lần này tôi qua bên đó 10 ngày thu xếp mọi việc rồi đưa bà ấy về làm đám cưới cho hai đứa. Cậu lo thu xếp đi, cái Quỳnh cần phải có người chăm sóc lúc nó bụng mang dạ chửa”

Tôi choáng, choáng thực sự nhưng vẫn phải làm tròn vai diễn. Cũng may gương mặt tôi hiền lành, đầu tóc quần áo lại giản dị nên bố Quỳnh tin tưởng cũng phải.

Hôm sau Quỳnh ra viện tôi đưa cô ấy về nhà. Một mình Quỳnh sống trong căn biệt thự sang trọng đầy đủ tiện nghi đắt tiền. Ngày đầu tiên Quỳnh vẫn còn đau nên tôi ở lại chăm giúp, bác giúp việc của Quỳnh thì lại đang về quê. Và rồi chẳng hiểu sao đêm đó tôi và cô ấy lại ngủ chung trên cùng một chiếc giường.

Tuy chưa làm gì cả nhưng tỉnh dậy thấy áy náy vô cùng, còn Quỳnh thì nhoẻn miệng cười: “Anh ngủ trên giường cùng tôi rồi, anh phải cưới tôi thôi, giờ thì không phải hiểu lầm gì nữa nhé”. Tôi ngớ người nhưng lại chẳng có phản ứng gì, sau này mới hiểu ra có lẽ tôi đã phải lòng cô ấy rồi.

Và chuyện gì diễn ra sau đó chắc mọi người đã hiểu, tôi có vợ có luôn con và có cuộc sống nằm mơ cũng không ai ngờ tới. Quỳnh là một cô gái cứng rắn, tự lập nhưng yêu chồng và tôn trọng chồng. Chính vì thế chưa bao giờ tôi có cảm giác đang sống nhờ nhà vợ cả. Có lẽ việc tôi gặp cô ấy bị tai nạn trên đường khi không vào đám cưới người cũ là duyên trời sắp đặt cho bọn tôi rồi.

Theo Một Thế Giới

Tin liên quan