Sao

Nâng đầu con gái sống thực vật thấy cả mảng da đầu nằm bê bết trên gối, tái dại đi tìm bác sĩ mà ai ngờ vừa mở cửa đã chết lặng khi thấy “hung thủ” ở ngay giữa phòng

12 Feb 2018

Thấy cả mảng da đầu nằm lăn lóc trên gối của con gái sống thực vật, tái dại đi tìm bác sĩ. Không ngờ đến lúc nhìn thấy hung thủ lại đau đớn thế này.

Gia đình anh Phượng chị Hòa cưới nhau hơn 5 năm mới sinh được 1 mụn con gái. Hết mực chăm sóc, nuông chiều, mong muốn con lớn lên sẽ thành đạt để có một cuộc sống sung túc đầy đủ, sung sướng. Thế nhưng, bi kịch bất ngờ ập xuống gia đình anh chị. Trong ngày sinh nhật lần thứ 15 của con, khi đang trên đường từ bữa tiệc sinh nhật về thì con gái anh chị bất ngờ bị tai nạn. Dù được người dân nhanh chóng đưa vào viện, thế nhưng do thương tích quá nặng nên con gái anh chị phải sống thực vật. Tính đến nay cũng được gần 3 năm.

Hằng ngày, chị Hòa và anh Phượng vẫn thường xuyên đến thăm con, chăm sóc cho con, tâm sự với con những câu chuyện mà ngày hôm đó anh chị đã gặp phải, đã trải qua hay đơn giản là những câu chuyện anh chị chứng kiến bên đường với mong muốn con mau chóng lấy lại được ý thức.

Con gái sống thực vật gần 3 năm. Hằng ngày, vợ chồng anh Phượng chị Hòa vẫn thường xuyên vào thăm con, chăm sóc và tâm sự với con (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Con gái sống thực vật gần 3 năm. Hằng ngày, vợ chồng anh Phượng chị Hòa vẫn thường xuyên vào thăm con, chăm sóc và tâm sự với con (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Xem thêm: Cây hoa nhú lên ‘cục thịt’ vàng khè có hàng trăm xúc tu, chọc nhẹ thấy máu đỏ tươi chảy dọc thân, hôm sau khóc hết nước mắt ôm con trai thủng lỗ chỗ toàn thân

Một hôm, chị Hòa vào chăm sóc con như mọi ngày. Thấy gối đầu của con có đôi chút lệch chị nhanh chóng nâng đầu con lên để chỉnh lại gối. Thế nhưng, khi vừa nâng đầu con lên chị phát hiện gối thấm đầy máu, trên mặt gối có một mảng da đầu nằm lăn lóc.

Bất ngờ một hôm chị Hòa phát hiện mảng da đầu trên đầu con nằm lăn lóc trên gối (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Bất ngờ một hôm chị Hòa phát hiện mảng da đầu trên đầu con nằm lăn lóc trên gối (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Quá sợ hãi và bất ngờ, chị Hòa nhanh chóng đi tìm gọi bác sĩ. Một lúc sau bác sĩ đi tới nhanh chóng kiểm tra đầu con gái chị, bác sĩ nói:

– Con gái chị bị rắn cắn nên mới bị thế này. Cũng may không phải rắn độc cũng như vết cắn không quá sâu nên cô bé cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Bây giờ chúng tôi sẽ băng bó cho cô bé.

Nghe bác sĩ nói vậy, chị Hòa vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ:

– Rắn cắn sao? Sao lại có rắn trong phòng bệnh này được. Ngày nào tôi cũng vào dọn dẹp phòng bệnh sạch sẽ, làm sao có chuyện có rắn ở đây được. Bác sĩ có chắc con gái tôi bị rắn cắn không?

– Chúng tôi chắc chắn. Tôi làm trong nghề này hơn 15 năm rồi, không nhẽ tôi không biết vết rắn cắn có hình dạng như thế nào.

Nghĩ đi nghĩ lại chị Hòa vẫn không thể hiểu được tại sao con gái chị lại bị rắn cắn đến toác cả da đầu ra như vậy. Ngay lập tức chị gọi điện cho chồng để bảo ảnh. Khi nghe thấy những gì chị nói, chồng chị cũng vô cùng ngạc nhiên và không hiểu tại sao con gái chị bị rắn cắn. Đến tối 2 vợ chồng về nhà nói chuyện cả đêm vẫn không nghĩ ra được tại sao con gái bị rắn cắn. Sáng hôm sau, khi 2 vợ chồng chị vừa mở cửa phòng con gái thấy mẹ chồng chị cầm trên tay là một chiếc vòng bện từ hàng trăm con rắn, đang loay hoay tìm cách đội lên đầu con gái chị. Ngay lập tức chị Hòa hét lên:

– Mẹ! Mẹ đang làm cái gì vậy? Thì ra con bé bị rắn cắn là do mẹ. Sao mẹ có thể nhẫn tâm làm như vậy? Dù sao nó cũng là cháu mẹ mà.

Anh Phượng cũng không dám tin vào mắt mình. Sau khi trấn an vợ, anh quay ra hỏi mẹ mình:

– Mẹ, chuyện này là sao ạ?

Người mẹ nghe những gì chị Hòa nói nên vội hỏi lại:

– Con bé bị rắn cắn sao?

– Đúng vậy, con bé bị cắn đến toác cả da đầu may không quá nặng nếu không đã chết rồi. Mẹ, mẹ nhanh giải thích cho chúng con đi. Chuyện này là sao?

– Mẹ không ngờ lại như vậy. Mẹ nghe mọi người trong làng nói, rắn có khả năng làm người thực vật tỉnh lại nên mẹ mới đến chỗ thầy cúng mua vòng rắn có yểm bùa chú.

Hóa ra "hung thủ" là mẹ chồng chị Hòa. Do bà tin lời đồn đại cũng như lời thầy bói nên mới đi mua những chiếc vòng rắn bện để về chữa bệnh cho con chị (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Hóa ra “hung thủ” là mẹ chồng chị Hòa. Do bà tin lời đồn đại cũng như lời thầy bói nên mới đi mua những chiếc vòng rắn bện để về chữa bệnh cho con chị (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Thì ra là vậy, mẹ chồng của chị Hòa nghe những người trong làng cũng như tin những lời thầy cúng nói nên đã mua những vòng rắn bện mang về đội lên đầu con chị với mong muốn con bé sớm khỏi bệnh.

Bài học cuộc sống: Tránh tin những lời đồn đoán thất thiệt, tin vào mê tín dị đoan kẻo điều tốt đẹp, an lành chẳng xuất hiện mà có khi lại rước họa vào thân, kéo theo cả gia đình rơi vào xui xẻo.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Thethaovaxahoi.vn

Tin liên quan