Mang bụng bầu nhưng chiều nào cũng phải quỳ gối giữa đường, người phụ nữ khiến ai cũng thương xót nhưng vô tình chạm vào mới kinh tởm khi biết sự thật ‘Con đâu rồi?’

21 Dec 2017

Gần đến ngày đẻ vẫn thấy cô ngồi vỉa hè xin từng đồng mà xót xa cho phận đời cay đắng, đếm từng ngày từng giờ vẫn không thấy đứa bé ra đời mới biết sự thật hãi hùng.

Chiều nào cũng vậy, người đi lại qua công viên giữa trung tâm thành phố đã quá quen thuộc với hình ảnh người phụ nữ bụng mang dạ chửa ngồi xin từng đồng lẻ để có tiền lo cho việc sinh nở. Chẳng ai dám bàn tán bởi nhìn thôi cũng đã rủ lòng thương, thương cho phận đàn bà bất hạnh, cũng thương cho đứa bé trong bụng thiếu thốn tình cảm, vật chất. Ai cũng qua cũng hảo tâm cho tiền mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

Nhìn thấy người đàn bà ấy cũng đã gần 30 tuổi, không biết cô ấy tên là gì, quê ở đâu vì hỏi ra đều khóc lóc van xin:

Cuộc đời tôi đã khổ như này rồi, chỉ mong mọi người giúp đỡ đừng đào bới quá khứ lên nữa!

Thấy vậy mà chẳng ai dám hỏi nhiều. Có hôm cô ngồi dưới công viên cả ngày dài, đến tối lại biệt tăm đâu mất mà không một ai biết. Người qua lại mỗi ngày đếm không biết bao nhiều người, có người qua lại thường xuyên đã quá quen thuộc, có người 1 lần ghé qua cũng không khỏi xót xa.

Screenshot_2

Ảnh mang tính chất minh họa.

Cũng gần nửa năm người ta thấy cô xuất hiện trong công viên trong thời kì mang nặng đẻ đau đầy vất vả. Có người hảo tâm từ nơi khác đến thấy vậy xin giúp cô vào viện sớm hơn để chờ ngày sinh, nhưng cô đều từ chối. Kì lạ thay khi đủ tháng, đủ ngày sinh như những người mang thai bình thường khác, cô ấy vẫn chưa sinh nở. Mang thai 9 tháng 10 ngày, nhưng gần 1 năm trời mang bụng bầu vẫn thấy cô ngồi đó hàng ngày. Thấy lạ, người bán.nước gần đó vào hỏi thăm, định sờ bụng bầu thì khiến cô ta giật mình đứng bật dậy mà mọi người kinh hãi thốt lên:

Trời ơi, đứa bé là cái thứ gì thế này!

Khi nhìn lại ai cũng sững sờ nhìn cô ta chạy đi mất. Lúc bấy giờ mọi chuyện mới vỡ lẽ và sự thật kinh hoàng về cái thai khiến ai nấy phẫn nộ. Cuộc sống có lẽ đã có thêm một câu chuyện cảm động nếu như người phụ nữ đó không bị bóc mẽ sự thật đầy xấu hổ về hành động giả mạo của mình.

Tất cả đồ đạc mang theo cô ta đều vứt lại để chạy đi. Không ai tưởng tượng nổi 1 người phụ nữ vừa mới bụng mang dạ chửa, đi lại còn khó khăn chỉ vài phút bỗng đứng bật dậy, chạy khỏe như cả thanh niên sung sức.

Thì ra cô ta không hề mang thai như ai cũng nghĩ mà rủ lòng thương. Đó chỉ là một bọc vải giả để cô ta đi lừa lọc mọi người. Cũng chính nhờ có cái thai giả đó mà suốt gần 1 năm qua có biết bao người bị cô ta lợi dụng. Dù đã bỏ chạy ngay khi bị phát hiện, nhưng vì quá tức giận mà mọi người xung quanh liền báo công an để bắt bằng được người đàn bà gian giảo đó.

gia-mang-thai-de-mang-bom

Ảnh mang tính chất minh họa.

Phải bắt bằng được mụ đàn bà lừa đảo đó, cho nó ngồi tù mọt gông, đồ quỷ chứ không phải người nữa rồi!

Đúng là lưới trời lồng lộng, cuối cùng cô ta cũng bị bắt giữ. Lúc đó ai cũng chỉ muốn trút hết sự tức giận vì bao lâu nay bị lừa mà không hay biết. Có người còn cầm cả que gậy nói lớn :‘Đánh cho nó gãy chân đi để khỏi phải đi lừa người, lừa đời’.

Không ngờ cô ta là một người nghiện ngập, xa ngã vào tệ nạn xã hội. Và để có tiền ăn chơi, phục vụ cuộc sống mà làm hành động lừa đảo, lợi dụng lòng tốt của mọi người xung quanh để lừa tiền, bỏ túi.

Dù bắt được và bị giam giữ nhưng những người đã từng giúp đỡ cô ta, thậm chí cho một số tiền lớn vô cùng ấm ức. Vì không ngờ, lòng tốt của mình lại đặt nhầm chỗ, rồi sau này không còn đủ niềm tin vào những người ăn xin, lang thang ngoài đường, không biết họ còn có chiều trò gì nữa và lòng hảo tâm của người lương thiện còn bị đánh lừa bao nhiều lần.

Bài học cuộc sống:  Khi khó khăn chúng ta hoàn toàn có thể nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng bằng sự đồng cảm chân thành nhất. Thế nhưng lợi dụng lòng tốt của người khác bằng lừa lọc, gian dối để phục vụ mục đích xấu xa của mình thật đáng bị coi thường. Đừng bao giờ vứt bỏ lòng tự trọng cũng như đạp đổ giá trị đạo đức của bản thân để ăn bám xã hội, sự bố thí của người khác bằng mọi chiêu trò thì sẽ không bao giờ đủ tư cách để đối diện với mọi người xung quanh và với chình bản thân mình.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

Theo Thethaoxahoi.vn

Loading...
Tin liên quan