Sao

Hơn 8 tỷ đồng, Hermes Birkin da cá sấu “bạch tạng” trở thành chiếc túi đắt nhất thế giới!

02 Jun 2017

Trước kia, các đại gia muốn tích lũy của cải thì mua nhà mua đất mua vàng. Thời nay, họ lại hướng đến một món sinh lời mới mẻ: túi Hermes Birkin.

Chiếc túi này có đặc điểm là qua từng năm giá trị ngày càng tăng cao, năm sau “phá đảo” năm trước. Và tại một buổi đấu giá vừa diễn ra tại thứ tư tuần này tại Hồng Kông, một người đã mua chiếc túi Hermes Birkin da cá sấu “bạch tạng” với mức giá kỷ lục: 377.000USD – tương đương 8,5 tỷ đồng.

Hơn 8 tỷ đồng, Hermes Birkin da cá sấu bạch tạng trở thành chiếc túi đắt nhất thế giới! - Ảnh 1.

Túi Hermes Birkin da cá sấu “bạch tạng” có giá trị tương đương những chiếc siêu xe hay ngôi biệt thự.

Ngoài lớp da siêu hiếm, chiếc túi Hermes Birkin này còn đắt ở chi tiết phần khóa nạm 205 viên kim cương và vàng 18 carat. Mức giá của nó cũng cao hơn 25% so với một chiếc túi Hermes Birkin khác cũng thuộc sự kiện đấu giá này vào năm ngoái, khoảng 300.000USD – 6,8 tỷ đồng.

Giới truyền thông có mặt tại sự kiện còn tiết lộ, 15 phút đấu giá chiếc túi Hermes Birkin này căng thẳng tột độ, chuông điện thoại đổ dồn từ tứ phía.

Lý giải về độ “hot” của chiếc túi này không khó, bởi mỗi năm Hermes chỉ cho ra đời 1-2 sản phẩm trong dòng túi này. Mỗi tội ở Việt Nam thì chiếc túi này khá… “đại trà”, đến mức có một sự kiện mà cả 4 người đẹp cùng lủng lẳng trên tay mỗi người một chiếc Hermes Birkin da cá sấu “bạch tạng”. Từ đây mà cả một cuộc khẩu chiến không-khoan-nhượng nổ ra khiến công chúng tò mò hơn bao giờ hết.

Hơn 8 tỷ đồng, Hermes Birkin da cá sấu bạch tạng trở thành chiếc túi đắt nhất thế giới! - Ảnh 2.

Trên thế giới thì chiếc túi này khá hiếm. Còn ở Việt Nam thì…

Tin liên quan