Cười xuyên Việt (tập 6): ‘Ông già hồi teen’ Hoàng Phúc khiến Việt Hương, Vân Sơn bật khóc vì nhớ mẹ

02 Jul 2017

Tiết mục đạt 2 điểm 10 tuyệt đối, giám khảo Việt Hương, Vân Sơn phải bật khóc vì nhớ mẹ

Tiếp nối đêm thi với chủ đề 'Nóng', tập 6 của chương trình Cười Xuyên Việt 2017 có chủ đề 'Ước Mơ' đã khiến khán giả bật cười nghiêng ngả nhưng rồi lại phải bật khóc bởi những điều giản dị.

Ở tập này, 4 thí sinh đầu tiên của bảng Triển Vọng, gồm: Xuân Phú, Phương Thảo, Tuấn Anh và Hoàng Phúc sẽ tiếp tục bắt cặp để thi đấu loại.

Phương Thảo sẽ đấu với Xuân Phú, Tuấn Anh đấu với Hoàng Phúc thông qua từng tiết mục riêng của mình, dưới sự hỗ trợ của các cố vấn chuyên nghiệp.

Tập 6 với sự xuất hiện của 4 thí sinh: Xuân Phú, Phương Thảo, Tuấn Anh và Hoàng Phúc

Với thể thức thi đối kháng, thí sinh có tổng điểm 2 đêm thi thấp hơn sẽ phải dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, trong trường hợp khác, ban giám khảo sẽ dựa vào năng lực của từng thí sinh để đưa ra quyết định cuối cùng ai sẽ là người xứng đáng được đi tiếp.

Điều này cũng có nghĩa là nếu thí sinh thấp điểm hơn của cặp 1 nhưng lại cao điểm hơn thí sinh cao điểm nhất của cặp 2 thì cả 2 thí sinh của cặp 1 sẽ giành được quyền đi vào vòng trong.

BGK của tập 6 là nghệ sĩ hài Việt Hương và nghệ sĩ hài Vân Sơn.

Với chủ đề 'Ước mơ', thí sinh nữ duy nhất Phương Thảo đã lựa chọn tiểu phẩm 'Đi thật xa để trở về' với vai bà vú già hơn 60 tuổi chưa một lần được đi du lịch nước ngoài. Sau hàng loạt sự chuẩn bị tìm hiểu văn hóa các nước để sẵn sàng cho chuyến xuất ngoại đầu đời thì bà vú lại thấy quê hương mình mới là nơi đáng 'đi để trở về' nhất.

Với ước mơ cuối đời đầy ý nghĩa ấy, Phương Thảo đã giành được 9.5 điểm trung bình từ Ban giám khảo (BGK).

Tiểu phẩm 'Ước mơ của bé' do thí sinh Xuân Phú thể hiện đã nói lên ước mơ 'Con muốn kiếm được nhiều tiền để mẹ bớt khổ' mà biết bao người con muốn thổ lộ với cha mẹ.

Nhưng có lẽ do cách diễn quá gồng, dù mang lại những tiếng cười sảng khoái cho khán giả, Xuân Phú chỉ giành được 8.75 điểm trung bình và không thể bước tiếp vào vòng trong.

Dù thi đấu cùng cặp, nhưng do nhận được số điểm cao từ BGK nên cả Tuấn Anh và Hoàng Phúc đều được bước tiếp vào vòng trong.

Tiết mục 'Thám tử mồ côi' của thí sinh Tuấn Anh đã giành được 9.6 điểm từ hai vị BGK và giành tấm vé đầu tiên bước tiếp cùng 'Cười xuyên Việt 2017'.

Xuất sắc hơn cả, trong tập 6 này, Hoàng Phúc đã nhận được hai điểm 10 tuyệt đối nhờ tiết mục hài kịch 'Trở về tuổi thơ'.

Hoàng Phúc nhận hai điểm 10 tuyệt đối từ BGK.

Vào vai 'ông già hồi teen' tìm kiếm lại tuổi thơ qua những trò chơi dân gian, cuốn sổ vẽ tranh kí ức xa xưa…, Hoàng Phúc đã mang lại những tiếng cười nhẹ nhàng và cả những giọt nước mắt xúc động.

Tiểu phẩm hơn 20 phút của Hoàng Phúc đã khéo léo lồng ghép cả những vấn đề khá thời sự như: người lớn sử dụng kem trộn, trẻ em nghiện smartphone mà đánh mất sự hồn nhiên…

Không quá nổi bật và thực sự ấn tượng nhưng đoạn kết khi nhắc đến mẹ lại khiến Hoàng Phúc ghi điểm khi 'đánh trúng huyệt' của cả hai BGK Việt Hương, Vân Sơn.

Hình ảnh người mẹ đã giúp Hoàng Phúc ghi điểm.

Hình ảnh người mẹ bán hàng rong tần tảo nuôi con, nụ cười tươi trên môi mẹ dẫu cho mưa nắng dãi dầu chính là những kí ức tuổi thơ bất cứ ai cũng muốn một lần 'mua vé' để trở về và sống lại khoảnh khắc ấy.

Đặc biệt là với những người đã không còn mẹ, như nghệ sĩ Việt Hương và Vân Sơn thì hình ảnh giản dị ấy lại gợi về cả bầu trời tuổi thơ ấm áp, khiến BGK xúc động bật khóc.

Việt Hương, Vân Sơn bật khóc sau khi xem tiểu phẩm của Hoàng Phúc.

Lối diễn khóc được, cười được và kịch bản đầy nhân văn đã khiến Hoàng Phúc ghi điểm và trở thành thí sinh thứ hai của Cười xuyên Việt 2017 nhận được hai điểm 10 tuyệt đối từ BGK sau 'bản sao' Hoài Linh – thí sinh Hồng Thanh.

>>> XEM THÊM: Hồng Thanh khiến BGK và khán giả Cười Xuyên Việt 'cười banh nóc'

Tin liên quan