Con trai dốc hết tiền bạc đào mộ cho mẹ thì phát hiện ra thứ này

02 Feb 2018

Quan tài của mẹ mở ra, anh chết đứng trước cảnh tượng kinh hoàng trước mắt, mà không chỉ có anh, cả những người khác cũng kinh ngạc không kém.

Anh chỉ là con nuôi thôi, mẹ nhặt anh về khi anh còn đỏ hỏn. Mẹ một mình nuôi hai người con rồi, ấy thế mà thấy mẹ, vẫn không bỏ anh dù cho cuộc sống của mẹ khó khăn vô cùng. Kể cả là hai con ruột của mẹ phản đối, kể cả là công việc của mẹ chỉ là nghề lượm rác thì mẹ cũng vẫn quyết nuôi anh. Điều đó, khiến anh đã thề cả đời này phải dành chọn để báo hiếu mẹ…

Anh lớn lên trong sự ghẻ lạnh, khó chịu của hai người anh con ruột của mẹ. Hai anh lúc nào cũng ghen ghét đố kị với anh:

– Tại sao nó chỉ là con nuôi mà cái gì mẹ cũng chia công bằng cho nó như vậy. Mẹ cứ làm như chúng con cũng chỉ là đứa được mẹ nhặt về nuôi ấy.

Mỗi lần thấy mẹ khó xử với hai anh như vậy, anh lại chủ động nhường lại phần của mình cho hai anh. Anh nói với mẹ, anh không cần gì nhiều, anh chỉ cần mẹ yêu thương anh thế là đủ.

Rồi các anh lớn, lập gia đình và đòi ra sống riêng không muốn sống cùng với mẹ. Chỉ còn anh, anh nhất quyết ở cùng với mẹ. Bởi anh biết mẹ đã già yếu rồi, bây giờ mà anh cũng đi thì sẽ chẳng có ai chăm sóc cho mẹ. Mẹ thì không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của anh nên động viên anh đi lấy vợ nhưng anh không nghe. Rồi mẹ đổ bệnh, hai anh chẳng ai lo lắng cho mẹ hết, đổ hết trách nhiệm sang cho anh. Tiền thuốc mẹ, phẫu thuật, tiền viện phí, một mình anh trả, không những thế anh còn phải nghỉ làm để lo cho mẹ.

6-1470368907501

Anh chỉ là con nuôi thôi, mẹ nhặt anh về khi anh còn đỏ hỏn. (Ảnh minh họa)

Mẹ nói với anh mẹ không muốn chữa bệnh nữa, mẹ không muốn làm khổ anh nhưng anh không chịu. Còn nước thì còn tát, anh không để mẹ về nhà chờ chết đâu. Anh biết mẹ buồn nhiều vì anh là con nuôi mà còn thương mẹ như vậy, trong khi hai anh trai anh, con ruột của mẹ thì…

Rồi bao nhiêu công sức, sự cố gắng của anh cũng không thể lại được với bệnh tật và tuổi tác, mẹ anh vẫn từ giã anh mà đi. Mẹ mất, anh như mất hồn. Trong khi hai anh trai của anh chỉ chăm chăm xem mẹ có tài sản gì không để lấy nhưng những người giúp mẹ thay quần áo trước khi nhập quan đều nói mẹ không có để lại gì. Hai anh của anh nghĩ bụng mẹ nhặt rác cả đời thì làm gì có tài sản gì chứ nên chẳng hỏi nữa. Việc hương khói cho mẹ, giao hết lại cho anh.

Anh, sau khi mẹ mất, chỉ quanh quẩn quanh ngôi nhà cũ. Cũng có nhiều cô gái tìm đến với anh, nhưng anh nói, anh muốn đợi xong 3 năm mẹ thì mới nghĩ đến chuyện lập gia đình. Ai cũng nhìn anh cảm động vì bà có một người con nuôi còn có hiếu, có tình hơn cả con đẻ.

Nhưng mới được hơn 1 năm thì hai anh của anh trở về, đòi bán đi căn nhà cũ. Họ chỉ đồng ý chia cho anh một phần nhỏ và nói với anh rằng anh không có quyền đòi hỏi, quyết định bất cứ chuyện gì trong nhà. Anh cũng biết phận anh nên chẳng dám nói gì. Ai cũng đứng ra bênh vực anh, mắng hai người anh của anh sống cạn tình. Nhưng nói là nói, chứ họ cũng chỉ là người ngoài làm sao có quyền quyết định.

dao-mo-blogtamsuvn1

Số vàng bất ngờ biến anh thành triệu phú. (Ảnh minh họa)

Anh xin hai anh của anh được giữ bát hương của mẹ, riêng chuyện này, hai người đó đồng ý. Cầm tiền xong, họ cũng đi ngay. Anh thuê một căn nhà nhỏ, chăm chỉ làm ăn chờ đến ngày bốc mộ cho mẹ. Ngày ấy gần đến thì chuyện kì lạ lại xảy ra với anh.

Anh gọi điện cho hai anh của anh nói với hai anh của anh về chuyện bốc mộ cho mẹ thì họ nói họ bận, họ không về được, để anh tự quyết định. Anh lo lắng không biết một mình có làm được không thì đêm nào anh cũng mơ thấy mẹ về báo mộng mẹ nói mẹ lạnh lắm, ở dưới mộ mẹ không chịu được. Lần nào tỉnh dậy, anh cũng vã hết cả mồ hôi lạnh. Anh thấy sợ hãi vô cùng, tại sao anh lại có những giấc mơ kì lạ như thế cơ chứ. Rồi anh quyết định bốc mộ sớm cho mẹ, chỉ có một mình nên anh đành bán hết tất cả những gì anh có để lo cho mẹ. Anh đâu có ngờ…

Quan tài của mẹ mở ra, anh chết đứng trước cảnh tượng kinh hoàng trước mắt, mà không chỉ có anh, cả những người khác cũng kinh ngạc không kém. Trong quan tài của mẹ có một số vàng khá lớn. Mọi người nhìn anh, ai cũng nói anh ở hiền gặp lành, có hiếu với mẹ nên mẹ thương. Người phụ nữ đã giúp mẹ nhập quan năm đó đã đến, khẳng định với anh rằng số vàng này chính là mẹ để dành cho anh vì mẹ thương anh, giấy tờ bà vẫn còn giữ để làm chứng cho anh. Anh quỳ xuống mộ mẹ, dập đầu trước mẹ. Anh rơi nước mắt vì mẹ tốt với anh quá nhưng ai cũng nói, đây là những gì anh xứng đáng được hưởng. Đêm đó, anh lại mơ thấy mẹ, nhưng là mơ thấy mẹ nhìn anh mỉm cười.

Số vàng bất ngờ biến anh thành triệu phú. Các anh trai của anh hay tin lao ngay về đòi anh chia số vàng nhưng trước những lời mắng chửi của mọi người đành cun cút bỏ đi. Còn anh, không phải vì số vàng của mẹ mới có hiếu với mẹ, mẹ sinh hay mẹ nuôi, đều là những người hết lòng hết dạ vì mình, cần trân trọng và báo hiếu là điều nên làm.

Theo Thethaovaxahoi

Tin liên quan