Chuyện lạ: Em bé được sinh ra tận hai lần và câu chuyện cảm động phía sau

05 Oct 2017

Điều này cũng có nghĩa là cô bé có tận hai ngày sinh, tại sao lại như vậy nhỉ?

Cho đến thời điểm hiện tại, Lynlee Boemer có lẽ là người duy nhất trên thế giới được chào đời tới 2 lần. Và đằng sau sự việc hy hữu này là một câu chuyện cảm động ít người biết.

Khi Lynlee còn trong bụng mẹ, ở tuần thứ 16 các bác sĩ đã chẩn đoán rằng cô bé có một khối u ở xương cụt. Mẹ của Lynlee là chị Margaret Boemer đã vô cùng suy sụp bởi cơ hội sống sót cho con gái là rất thấp do cả bào thai lẫn khối u đều cạnh tranh nhau để tồn tại.

beblogtamsuvn2

Hình ảnh chụp siêu âm bào thai bé Lynlee.

Chính vì vậy, chị Margaret đã phải đứng trước 2 lựa chọn: phá bỏ cái thai hoặc chấp nhận rủi ro cho con ra đời trước dự kiến để cắt bỏ khối u.

Cuối cùng, chị đã chọn phương án thứ 2. Trước khi bé Lynlee được sinh ra “thực sự” 12 tuần, cô bé đã được ra đời bằng phương pháp mổ đẻ. Để thực hiện điều “không tưởng” này, các bác sĩ đã làm chậm nhịp tim của cô bé để giữ sự sống trong khi một nhóm khác tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u trong phạm vi thời gian cho phép.

Sau 20 phút “ra đời”, Lynlee lại được bác sĩ đặt trở lại tử cung của mẹ rồi khâu kín lại để đợi đến ngày cô bé chào đời theo đúng tự nhiên.

beblogtamsuvn3

12 tuần sau ca phẫu thuật, Lynlee chính thức ra đời trong niềm hạnh phúc của gia đình.

beblogtamsuvn1

Cô bé chào đời khỏe mạnh với cân nặng 2,4 kg.

8 ngày sau đó, Lynlee tiếp tục lên bàn mổ để loại bỏ phần còn lại của khối u. Và chỉ vài tuần sau, cô bé đã được xuất viện để về nhà.

beblogtamsuvn5

Lynlee có lẽ là bé gái đặc biệt nhất thế giới khi được sinh ra tới 2 lần.

beblogtamsuvn6

Gia đình nhỏ vỡ òa trong niềm vui chào đón thành viên mới – Lynlee.

beblogtamsuvn7

Một bác sĩ phẫu thuật cho biết họ đã quyết giành lấy sự sống cho Lynlee dù cơ hội rất mong manh, và họ đã thành công khi vừa loại bỏ được khối u lại vừa giữ được mạng sống cho cô bé.

beblogtamsuvn8

Hình ảnh chị Margaret và niềm hạnh phúc vô bờ bến khi bế Lynlee trên tay.

Theo Thethaovaxahoi.vn

Tin liên quan