10 giờ sáng mà vợ vẫn ôm con ngủ chồng định đánh thì mẹ bảo

27 Feb 2018

Mày làm chồng không thương vợ, không đỡ đần được gì nó thì thôi lại còn dở thói vũ phu. Mày tưởng chăm con nó sướng lắm đấy, có giỏi thì ở nhà ôm con vài đêm đi sẽ biết tay ngay.

Ngày Hạnh lên xe hoa về nhà chồng cả làng ai cũng vừa mừng vừa thương, bà Dì của Hạnh cứ ôm lấy cháu khóc sụt sùi dặn dò: ‘Về bên đó gắng sống tốt nha con”. Hạnh mỉm cười trong nước mắt gật đầu. Hạnh mồ côi bố mẹ từ nhỏ nên cô thiệt thòi so với chúng bạn nhiều thứ. Ngày về nhà chồng có nhiều điều cô còn chưa biết nên rất sợ bị chồng mắng, mẹ chồng la. Nhưng may thay mẹ chồng cô là 1 người rất tâm lý, bà chỉ dạy cho con dâu từng ly từng tý.

Chồng Hạnh là người khá gia trưởng lại khó tính nên nhiều lúc Hạnh thấy rất buồn. Nhớ những ngày bầu bí cô thèm cái này cái kia nhưng chồng cô chẳng bao giờ cho vợ ăn vì anh bảo: “Mấy thứ đó bổ béo gì, ăn để mà hại con à, về nhà ăn cơm là đủ rồi” thế là cô lại lủi thủi theo chồng đi về. Nhớ hồi yêu nhau anh chiều cô bao nhiêu thì giờ cưới về anh lại cộc cằn bấy nhiêu.

me-chong-blogtamsuvn-12

(Ảnh minh họa)

Có lần thấy con dâu trốn vào nhà vệ sinh khóc, bà mẹ chồng thấy rất xót xa. Bà quá hiểu tính con trai mình nên luôn tìm cách bù đắp và yêu thương Hạnh. Với cô mẹ chồng còn thân thiết hơn cả mẹ ruột vì nói cho cùng từ bé cô đâu được sống trong vòng tay mẹ. Có lần Hạnh ôm bà rồi bảo: ‘Nhiều lúc con thấy ghen tỵ với anh Nam quá, anh được mẹ chăm chút cho từng tý lúc nào nhớ thì có thể tạt qua nhà gặp mẹ còn con… mỗi lần nhớ bố nhớ mẹ con chỉ biết nhìn vào tấm ảnh của họ mà thôi”. Hạnh nói xong nước mắt cứ thế lăn dài, cổ họng thì nghẹn ứ, lúc đó mẹ chồng cô cứ xoa xoa bàn tay con dâu rồi bảo:

– Với mẹ con dâu cũng như con đẻ, nên có gì cứ tâm sự với mẹ, con đừng buồn nữa. Mẹ tin bố mẹ con vẫn luôn dõi theo và phù hộ cho con.

Rồi những ngày sinh con chăm con đau đớn vất vả, con Hạnh lại khó tính gắt gỏng khóc lóc đôi lúc Hạnh cảm thấy kiệt sức thực sự. Chồng Hạnh thì đi công trình suốt thỉnh thoảng ghé về nhà tý rồi lại đi, nếu có về anh cũng ngủ phòng riêng vì anh không muốn tiếng khóc của con làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của mình. Nhiều lúc cô thấy tủi thân vô cùng, giá như anh ấy có thể cảm thông và giúp đỡ cô nhiều hơn thì tốt.

Có lần Nam đi công trình về thấy 10 giờ sáng rồi mà vợ vẫn ôm con ngủ còn mẹ mình thì đang cặm cụi nấu ăn. Thấy thế Nam gắt gỏng: “Sao mẹ không thức vợ con dậy mà lại tự làm thế này. Con này chiều quá đâm hư đấy, để con lôi dậy đánh cho trận mới được, đồ con dâu lười biếng”.

me-chong-blogtamsuvn1

(Ảnh minh họa)

Nghe con trai nói thế bà mẹ liền quát lên:

– Là tao cố tình vặn đồng hồ trong phòng mày xuống 6 giờ sáng đấy, vợ mày bận chăm con cả đêm mệt lắm nên cứ để cho nó ngủ. Mày làm chồng không thương vợ, không đỡ đần được gì nó thì thôi lại còn dở thói vũ phu. Mày tưởng chăm con nó sướng lắm đấy, có giỏi thì ở nhà ôm con vài đêm đi sẽ biết tay ngay. Vợ mày nó thiệt thòi từ bé mày không thương nó, tao cũng không thương nó thì ai thương hả con, đóng cửa rồi tự kiểm điểm lại mình đi con à.

Câu nói của mẹ mình khiến Nam đứng trơ ra cúi gằm mặt xuống lí nhí xin lỗi còn Hạnh nằm trong phòng nghe được chỉ biết khóc sụt sùi. Sau lần đó chồng cô đổi tính đổi nết hẳn, hôm nào cũng về sớm hơn để bế con cho vợ. Cô thực sự thấy mình may mắn khi có được bà mẹ chồng như vậy, liệu trên đời còn được mấy mẹ chồng – nàng dâu xem nhau như ruột thịt như thế.

Theo Thethaovaxahoi

Tin liên quan